Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm
QUANG PHÁT LẤY PHƯƠNG CHÂM "UY TIN - CHÂT LƯỢNG - DỊCH VỤ HOÀN HẢO" LÀM NỀN TẢNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Close

Gạch Ngói Hạ Long

Gạch Ngói Gốm Đất Việt

Đá Sân Vườn, Đá Ốp Tường

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • NGÓI LỢP NHÀ NÊN DÁN HAY LỢP TRÊN RUI MÈ

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN HỆ VÌ KÈO

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Thông tin cần biết

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Giá đất nền chững lại

DKRA Việt Nam vừa công bố báo cáo tháng 8 về diễn biến thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận (Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh).

Với phân khúc đất nền ghi nhận lượng cung sản phẩm mới trong tháng đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm. Cụ thể, TP.HCM tiếp tục vắng bóng nguồn cung đất nền mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô nhỏ dưới 1 - 2ha.

Các sản phẩm trong khu vực chủ yếu tập trung ở địa bàn Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, hầu hết các dự án mở bán với số lượng nền khiêm tốn.

5 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo trong tháng, cung cấp 193 nền, trong đó có 64 nền được tiêu thụ, đạt tỷ lệ 34%. Bình Dương có 90 nền, tiêu thụ hai nền, giá bán sơ cấp dao động từ 16,8 - 23,5 triệu đồng/m2. Đồng Nai có 9 nền, không nền nào được tiêu thụ, giá bán sơ cấp dao động từ 21 - 21,5 triệu đồng/m2. Long An có 94 nền, tiêu thụ 62 nền, giá bán sơ cấp dao động từ 16 - 24,4 triệu đồng/m2.

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm - Ảnh 1.

 

Sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục giảm so với các tháng trước (tháng 7 đạt 48% và tháng 6 đạt 54%). Theo DKRA nhận định, nguyên nhân chủ yếu do tăng cường kiểm soát tín dụng vào bất động sản.

 

Mặt bằng giá bán sơ cấp trong tháng cũng được đánh giá không có nhiều biến động so với tháng trước và không chênh lệch giữa các địa phương.

DKRA dự báo, nguồn cung và sức cầu sản phẩm đất nền trong tháng tới có thể sẽ khởi sắc hơn khi các nút thắt về nguồn vốn tín dụng có khả năng được tháo gỡ.

Khách hàng không mặn mà với chung cư

Còn phân khúc căn hộ chung cư đang hạn chế về nguồn cung, tỷ lệ hấp thụ kém. Khách hàng dường như không mặn mà với phân khúc này khi tỷ lệ tiêu thụ chung toàn thị trường chỉ đạt 55% trong bối cảnh các giỏ hàng chỉ được tung ra thận trọng với mức 150 - 200 căn. Riêng tại TP.HCM, tỷ lệ hấp thụ chỉ ở mức 22%, thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Nguồn cung thị trường cũng tiếp tục suy giảm. Toàn vùng có 1.205 căn được mở bán, chỉ bằng 50% so với tháng trước và bằng 15% so với tháng 5. TP.HCM và Bình Dương tiếp tục dẫn đầu cơ cấu nguồn cung mới, lần lượt chiếm 45% và 42% nguồn cung mới trong tháng. Long An xuất hiện các căn hộ bình dân (21-23 triệu đồng/m2) thu hút sự chú ý của thị trường.

Mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM thấp nhất 46 triệu đồng/m2 và cao nhất 87,4 triệu đồng/m2, đi ngang với thanh khoản thị trường ở mức thấp. Điều này ảnh hưởng từ động thái hạn chế giải ngân cho vay mua bất động sản của các ngân hàng thương mại. Cá biệt ở một số khu đô thị hình thành hiện hữu, tiện ích đồng bộ, tiến độ xây dựng nhanh chóng ghi nhận tăng 15 – 18% so với cùng kỳ năm trước.

 

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm - Ảnh 2.

 

 

Báo cáo cho rằng thời gian tới, với khả năng việc hạn chế giải ngân cho vay mua bất động sản được nới lỏng, thị trường có thể hồi phục vào thời điểm cuối năm nhưng sẽ khó có sự đột biến trong ngắn hạn. Các chủ đầu tư đang dời thời gian mở bán vào tháng 9 để gia tăng thời gian truyền thông, booking nhằm tối ưu hiệu quả bán hàng.

Có hiện tượng giảm giá ở một số dự án

Đối với nhà phố, biệt thự, nguồn cung giảm mạnh so với tháng trước, tập trung chủ yếu ở tỉnh Đồng Nai (180 căn) và chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án mở bán trước đó. Riêng Bà Rịa-Vũng Tàu và Tây Ninh tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới.

Giá bán sơ cấp không có nhiều biến động so với tháng 7. Thị trường thứ cấp cũng kém sôi động, thanh khoản ở mức trung bình, mặt bằng giá không có nhiều biến động, cục bộ có hiện tượng giảm giá ở một số dự án và khách đầu tư bị ảnh hưởng dòng tiền.

Tương tự, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng cũng giảm đáng kể so với tháng trước, khu vực miền Nam có 22 căn (Bà Rịa-Vũng Tàu), miền Trung có 97 căn (Bình Thuận) và miền Bắc có 100 căn (Quảng Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa).

Giá bán sơ cấp ghi nhận tăng 2% so với tháng trước, trong đó miền Bắc dao động 7,2-31,4 triệu đồng/m2, miền Trung 10,2-46,6 triệu đồng/m2 và miền Nam 17,4-48,4 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, kèm theo đó là những chính sách như cam kết mua lại, cam kết lợi nhuận, chia sẻ lợi nhuận,… của các chủ đầu tư nhằm kích cầu thị trường.

Riêng condotel ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn ở mức thấp và tập trung cục bộ tại 1 dự án ở khu vực miền Trung (351 căn). Sức cầu thị trường tăng nhưng còn khá thấp, hầu hết các dự án có tình hình bán hàng chậm, chủ yếu tập trung tại Bình Định.

Mặt bằng giá bán condotel sơ cấp cấp tăng 2-7% so với tháng trước, dao động 106,6-153,7 triệu đồng/m2 ở miền Bắc, 38,4-105,3 triệu đồng/m2 ở miền Trung và 56,4-110,2 triệu đồng ở miền Nam.

Theo chuyên gia DKRA Vietnam, việc khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng cộng hưởng tác động tâm lý tháng 7 Âm lịch đã ảnh hưởng rất lớn đến sức cầu thị trường. Dự kiến trong những tháng cuối năm, nguồn cung và lượng tiêu thụ sẽ tăng nhưng không có nhiều đột biến.

Các tin khác

Thành Phố Hồ Chí Minh khởi công đường Vành đai 3

TP.HCM sẽ khởi công 46 km đường Vành đai 3 đoạn qua địa bàn thành phố. Tính đến hiện tại, thành phố đã chi 4.176 tỷ đồng để đền bù thu hồi giải phóng 356,954ha diện tích đất để làm đường Vành đai 3.

Triển vọng bất động sản sẽ tươi sáng hơn từ quý III/2023

Cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất và các động thái gỡ vướng pháp lý, nhiều nhà đầu tư đã quay lại thị trường bất động sản và một phần trong hàng nghìn dự án đang vướng pháp lý được giải quyết, khơi thông.

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

Lần đầu mua nhà không có kinh nghiệm do đó rất dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

Chỉ cần tận dụng những cách này cộng với sự thông minh, khéo léo khi đàm phán giá cả nhà đất, bạn có thể dễ dàng mua được bất động sản giá "hời".

Chiêu bán nhà không cần qua môi giới, khách tranh hỏi được giá 'chốt' nhanh

Bán nhà thông qua người môi giới hoặc các sàn bất động sản, bạn phải trích hoa hồng cho họ. Còn tự bán nhà chính chủ, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Sai lầm để đời khiến người vay tiền ngân hàng mua nhà phải “gánh nợ”

Vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình

“Bỏng tay” với giá bán căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đã bắt đầu phục hồi, tuy nhiên mặt bằng giá bán căn hộ đang thực sự khiến cho người có nhu cầu mua nhà chóng mặt.

Bất động sản tăng ưu đãi để thoát hàng "ế"

Ngân hàng siết vốn, kênh trái phiếu khó khăn sau vụ án liên quan Tân Hoàng Minh...

5 Dự Án Có Căn Hộ Chung Cư Dưới 1 Tỷ TPHCM

Các dự án có chung cư dưới 1 tỷ TPHCM chủ yếu tập trung tại các quận Tân Bình, Bình Chánh, Quận 9 và Quận 2.

Doanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/9, một lãnh đạo Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản huy động vốn của khách hàng với lãi suất cao giống "đa cấp" gây rủi ro

Dự án đủ pháp lý ra thị trường BĐS chỉ “đếm trên đầu ngón tay”

Lúc thị trường càng biến động, người mua lại càng quan tâm đến yếu tố pháp lý của dự án. Tuy vậy, các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán ở thời điểm này tại Tp.HCM cũng như các vùng phụ cận lại khá ít ỏi.

Nới room tín dụng, liệu xảy ra cơn sốt đất vào cuối năm?

Nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể cơn sốt đất tỉnh lân cận Tp.HCM sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, nhất là khi thông tin tín dụng được “mở” ra mới đây.

Giá chung cư tăng cao, đất nền èo uột: Nên đổ tiền đầu tư vào đâu?

Trong khi giá đất nền đang chững lại thì từ đầu năm đến nay giá chung cư lại tăng cao, nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn lựa chọn phân khúc lý tưởng để xuống tiền.

Nhà chung cư đang bị “thổi giá”?

Nguồn cung nhà chung cư ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM hạn chế đã khiến giá nhà chung cư tăng. Ngoài ra, theo một số chuyên gia, có cả chiêu trò “thổi giá” của các "cò".

Đã xong móng nhà ga sân bay Long Thành, sẵn sàng khởi công

Tới nay, toàn bộ hơn 1.500 cọc móng nhà ga hành khách dự án sân bay Long Thành đã hoàn thành, vượt tiến độ 2 tháng và sẵn sàng để khởi công phần thân nhà ga ngay khi có nhà thầu thi công.

Nới room cho vay thấp khó giúp địa ốc phục hồi

Theo các chuyên gia, việc nới room tín dụng tại một số ngân hàng với dư địa cho vay khiêm tốn sẽ khó vực dậy thị trường bất động sản đang thiếu vốn, trầm lắng.

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chưa bị ảnh hưởng bởi “sốt đất”, giá dao động từ 9-80 triệu đồng/m2…

Gạch Ngói Hạ Long

Gạch Ngói Gốm Đất Việt

Đá Sân Vườn, Đá Ốp Tường

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • NGÓI LỢP NHÀ NÊN DÁN HAY LỢP TRÊN RUI MÈ

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN HỆ VÌ KÈO

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Hỗ trợ trực tuyến

Quang Phát 0909799782

Quốc Xuân 0375592790

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin cần biết

Đang Online: 77

Tổng truy cập: 323468